Làm mái che bên hông nhà để trồng cây cảnh

Phần diện tích trên ban công tại vị trí tầng hai, tầng ba dễ bị chủ nhân lãng quên. Tại nơi đó thường là cửa đóng then cài suốt ngày nên chẳng mấy ai ngó ngàng đến ban công ra sao, thì giờ đây chúng ta sẽ biến vị trí ban công thành những nơi trồng cây xanh, cây cảnh cho thoáng mát, thêm vào đó là lắp đặt mái hiên tại mái che di động để trang trí ban công trở nên đẹp hơn.

Trồng cây cảnh không quá khó, chỉ cần ra chợ đặt mua là có ngay, tuy nhiên quá trình chăm sóc chúng mới là chuyện đáng lưu tâm. Chăm sóc cây cảnh cũng phải đủ ánh nắng, phải tưới nước thường xuyên, hoặc như có mưa to gió lớn thì nó cũng phải ở nơi ai toàn. Khi trồng cây cảnh, cây hoa trên ban công thì khó mà để ý chúng được thường xuyên nếu ta phải đi làm. Một giải pháp an toàn tiện lợi cho cây cảnh vừa phát triển được, vừa có đủ không gian anh sang để sinh sống thì nên lắp mái hiên hay mái che di động trên cao để che mưa, hay nắng gắt, đồng thời có thể quay lưới sắt bốn xung quanh.

Mái hiên đươc lắp ở ban công với chức năng chính là bảo vệ cây cảnh thì không cần thiết phải chọn những loại mái hiên đắt tiền, kiểu dáng cần kỳ. Với vị trí này mục đích chính của chúng ta là bảo vệ được cho cây cảnh không bị hư hỏng và bị thiên nhiên phá hoại thì chỉ cần chọn những loại mái hiên và mai che di dong bền chắc, khả năng chống đỡ và chịu lực tốt. Có phải lắp thêm mái hiên sẽ giúp chúng ta yên tâm hơn khi trời mưa to gió lớn sẽ không phải lo lắng, cây bị đổ rạp hay bật gốc. Có những khoảng không gian nếu không chăm sóc và để ý đến chúng thì chúng cũng giống như phần vị bỏ đi, vô tác dụng, ngược lại nếu biết đầu tư thì sẽ làm chúng trở nên có giá trị hơn.

Làm mái hiên ở ban công là một cách tận dụng diện tích bỏ trống của ban công để làm nơi trồng cây cảnh, hay là nơi tập thể dục mỗi buổi sang là rất nên làm. Trong nhà không thể không có chút bong cây xanh, cây cảnh. Có chúng sẽ làm cho không gian tại các tầng cao trở nên thoáng mát và quang đãng hơn. Sự góp mặt của mái hiên là một cách làm cho mội thứ trở nên hoàn hảo và tuyệt vời hơn.

Leave Comments

0347875509
0347875509